Quy hoạch bất động sản Tây Ninh có gì mà các nhà đầu tư nhất định phải để mắt đến?

617 lượt xem

Lý do thứ 1: Dựa theo đề án phát triển, quyết định điều chỉnh quy hoạch chung toàn TP.HCM đến 2040 – Tầm nhìn đến 2060. Theo đó, trong 40 năm tới TP.HCM sẽ tập trung phát triển khu vực phía Tây, Tây – Bắc. Mà cụ thể hơn, nhân tố chính tập trung phát triển chính là cụm Khu công nghiệp Tây – Bắc.

Để việc phát triển diễn ra nhanh chóng và thuận lợi thì yếu tố tiên quyết là phải khai thông hạ tầng, đáp ứng nhu cầu di chuyển, luân chuyển hàng hóa đi các khu vực lân cận. Do đó, Tây Ninh đã tích cực đẩy mạnh việc hoàn thiện và đầu tư các hạng mục hạ tầng trọng điểm một cách mạnh mẽ như:

  • Khép kín hưởng lợi từ đường Vành Đai 3, Vành Đai 4.
  • Khởi công, hoàn thiện các tuyến cao tốc huyết mạch: Mộc Bài – TP.HCM, TP.HCM – Xa mát
  • Giải ngân hơn 4 nghìn tỷ đồng để nâng cấp các tuyến đường trọng điểm: DT782, DT784, Hồ Chí Minh,Quốc Lộ 22

Lý do thứ 2: Đặc thù khu vực Tây Ninh là giáp TP.HCM là khu vực hình thành dân cư đông đúc, phát triển lâu đời, mật độ dân số cao và phát triển theo mô hình “vết dầu loang” (Điều này cũng một phần lí giải tại sao TP.HCM lại thành lập thành phố phía Đông, đầu tư hạ tầng mạnh mẽ trong giai đoạn vừa qua để có thể kéo giãn dân cư phát triển đồng đều).

Với tính chất dân cư như vậy, thì nhu cầu mua bất động sản ở thực là luôn có và hiện hữu. Điều này tác động rất mạnh mẽ đến tính thanh khoản của bất động sản, đây cũng là điều mà các nhà đầu tư lâu năm rất quan tâm bên cạnh việc tỉ suất sinh lợi.

Chia sẻ bải viết:

BÀI VIẾT MỚI NHẤT